Blackjack Online

เกมส์ Blackjack online เป็นเกมส์ที่สนุกและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เป็นเกมส์ไพ่ที่เล่นง่ายและเข้าใจง่าย มีกติกาการเดิมพันที่ไม่วุ่นวาย ต่อให้ไม่เคยทดลองเล่นมาก่อนก็ยังสามารถเดิมพันได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะคนที่ต้องการอยากลองเล่นมั่นใจได้เลยว่าคุณจะเล่นเป็นในเวลาไม่กี่นาทีแน่นอน ซึ่งกติกาและเทคนิคการเล่นเกมส์ Blackjack online นั้นสามารถใช้งานได้ดังต่อไปนี้

เกมส์ Blackjack online เป็นเกมส์ไพ่ชนิดหนึ่งที่ต้องทำการรวมหน้าไพ่ให้ได้แต้ม 21 แต้ม อาจจะได้เท่ากับ 21 แต้มหรือว่าเกือบๆ 21 แต้มก็ได้ แต่หากว่าได้ 21 แต้มเป๊ะๆ จะชนะทันที หากว่าได้ไม่ถึงก็ต้องมาลุ้นเอาว่าใครจะมีแต้มที่มากกว่า แต่หากว่าใครที่สามารถรวมหน้าไพ่แล้วได้เกิน 21 แต้มก็จะถือว่าแพ้ทันที เพราะว่าแต้มเกิน จะเรียกว่าไพ่ตาย

การอ่านหน้าไพ่ของ Blackjack online สามารถอ่านได้ดังต่อไปนี้

1. ไพ่เอ หรือไพ่เอซ มีค่าเท่ากับ 1 หรือว่ามีค่าเท่ากับ 11 ขึ้นอยู่ที่กฎกติกาการเล่นแบล็คแจ็คของแต่ละเว็บเดิมพัน เช่นหากว่าคุณมีไพ่ในมือเป็น A และ 9 ก็อาจจะนับแต้มได้เป็น 10 หรือว่า 20 เป็นต้น อยู่ที่โต๊ะพนันนั้นๆว่า จะให้ค่าไพ่ เอ หรือไพ่เอซนั้นมีค่าเท่าใด เพราะบางโต๊ะก็อาจจะแทนเป็น 1 บางโต๊ะก็อาจจะแทนเป็น 11

2. ไพ่ที่มีหน้าแต้มตั้งแต่ 2-10 นั้นให้ทำการนับค่าไพ่ตามหน้าไพ่ได้เลย เช่น 2 มีค่าเท่ากับ 2, 3 มีค่าเท่ากับ 3, 4 มีค่าเท่ากับ 4, 5 มีค่าเท่ากับ 5, 6 มีค่าเท่ากับ 6, 7 มีค่าเท่ากับ 7, 8 มีค่าเท่ากับ 8, 9 มีค่าเท่ากับ 9, 10 มีค่าเท่ากับ 10 เป็นต้น ให้นับตาหน้าไพ่แบบนี้ได้เลย

3. สำหรับไพ่เจ หรือ แจ็ค, ไพ่คิว หรือ ควีน, ไพ่เค หรือ คิง จะให้นับแทนเป็น 10 เช่น ไพ่ เจ มีค่าเท่ากับ 10, ไพ่คิว มีค่าเท่ากับ 10, ไพ่คิง มีค่าเท่ากับ 10 เป็นต้น

สำหรับกติกาในการเล่นเกมส์ Blackjack online นั้น จะต้องมีผู้เล่นตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเท่านั้น จากนั้นให้ผู้เล่นเริ่มทำการวางเงินเดิมพันในในช่องสี่เหลี่ยมบนโต๊ะ Blackjack online จากนั้นเจ้ามือจะเริ่มทำการแจกไพ่ โดยจะเริ่มจากการแจกไพคนละ 1 ใบแล้วค่อยทำการแจกให้กับเจ้ามือเองเป็นมือสุดท้าย โดยแจกสองรอบเท่ากับผู้เล่นจะได้ไพคนละ 2 ใบ ส่วนเจ้ามือนั้น จะแจกไพ่ให้ตัวเองหงาย 1 ใบและคว่ำหน้า 1 ใบเพื่อให้สมาชิกได้ร่วมลุ้นด้วยเช่นกันว่าอีกใบของเจ้ามือจะเป็นแต้มอะไร แต่ในส่วนของไพ่สมาชิกนั้น เจ้ามือจะแจกให้คว่ำทุกใบ

ต่อมาหากว่าไพ่ทั้งสองใบของผู้เล่น เมื่อรวมแล้วยังห่างจากแต้ม 21 เช่นได้ไพ่ 2 และไพ่ 3 รวมกันก็ได้แค่ 5 ก็สามารถเรียกไพ่เพิ่มเติมได้ โดยสามารถเรียกไพ่ได้แบบไม่จำกัดจำนวนแต่อย่างใด จะขอเพิ่มสามใบหรือว่าสี่ใบก็ยังได้ แต่ในการขอเพิ่มนั้น ต้องนับแต้มตัวเองด้วยว่าใกล้ 21 หรือยัง อย่าให้เกินเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะถือว่าตายทันที และแพ้ทันที สำหรับการเรียกไพ่เพิ่มเติมนั้น เจ้ามือจะทำการให้เรียกไพ่ตามลำดับและตัวเจ้ามือเองก็เรียกได้เช่นกัน แต่ว่าจะเรียกเป็นคนสุดท้ายในวง

ในส่วนของกฎกติกาของแบล็คแจ็คนั้น หากว่าเจ้ามือได้ไพ่ 17 แต้มขึ้นไป ก็ไม่ต้องเรียกต่อ แต่หากว่าแพ้ 16 แต้มลมาเจ้ามือจะแพ้ทันที ฉะนั้นเจ้ามือก็มีโอกาสแต้มเกินสูงเหมือนกัน นอกจากนี้ทางฝั่งผู้เล่นแต้มต่ำสุดต้องอยู่ที่ 16 แต้มหากว่าต้องการไพ่เพิ่มก็ถือว่ายังได้ลุ้น แต่หากว่าเกินขึ้นมานี่ก็จบเช่นกัน

สำหรับศัพท์ที่ใช้ในวงแบล็คแจ็คมีดังต่อไปนี้

• แบล็คแจ็ค คือการได้ 21 แต้มเป๊ะๆ
• ฮิต คือการขอไพ่เพิ่มเติมเพื่อให้ใกล้ 21 แต้มมากที่สุด
• สแตนด์ คือพอใจในแต้มไพ่ที่มีแล้ว
• ดับเบิ้ลดาวน์ คือลงเดิมพันเพิ่มขึ้นอีก 100 เปอร์เซ็นต์ และสามารถขอไพ่เพิ่มได้อีก 1 ใบ
• สปลิต คือสำหรับคนที่ได้ไพ่คู่ จะสามารถขอแยกไพ่เป็นสองชุดได้
• เซอร์เรนเดอร์ คือขอยอมแพ้ได้ แต่จะได้เงินเดิมพันคืนแค่ครึ่งเดียว
• อินซัวแรนซ์ คือ หากเจ้ามือมีไพ่ A ก็จะถามผู้เล่นว่าต้องการเพิ่มเงินเดิมพันไหม เป็นต้น